Cảnh giác trước thủ đoạn trộm cắp tài sản trong xe ô tô

Đăng vào 09/08/2019
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản trong xe ô tô. Nguyên nhân chủ yếu do chủ xe sơ hở, không khóa cửa trước khi rời xe. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh với quyết tâm nhanh chóng làm rõ số đối tượng gây án nhằm trấn an dư luận, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và tinh thần kiên quyết, mưu trí, linh hoạt của các đơn vị nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng khi đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Yên Bái. Đây là 2 đối tượng lười lao động, quen sống hưởng thụ. Sau khi trộm cắp được tài sản trong xe ô tô, chúng chia nhau tiền ăn chơi và ném vào chiếu bạc rồi bỏ trốn khỏi Bắc Ninh. Với thủ đoạn trên, chỉ trong tháng 6/2019, Công và Nguyễn Văn Nam, 28 tuổi, ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Trong đó, có vụ số tài sản trộm cắp khoảng hơn 300 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã gặp không ít khó khăn. Dưới đây là lời khai của Nguyễn Văn Công, 27 tuổi, ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị